GIỚI THIỆU HỆ THỐNG XÁC THỰC ĐIỆN TỬ VTRUE

  • 04/07/2016
  • 250

- Cổng thông tin điện tử Chính phủ phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Công ty cổ phần VNet hợp tác triển khai Hệ thống ứng dụng CNTT&TT góp phần đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có tên là: Hệ thống xác thực điện tử VTrue.

- Vừa là một công cụ giúp người tiêu dùng tra cứu nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường mà còn hình thành một kênh thông tin kết nối trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả giữa người dân với các cơ quan cao nhất của Chính phủ.

- Những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn và quy định về chất lượng sản phẩm sẽ được dán Tem Xác thực điện tử trước khi lưu hành trên thị trường. Mỗi sản phẩm sẽ được gắn một mã xác thực duy nhất được phủ bạc.

- Người tiêu dùng có thể cào lớp phủ trên Tem Xác thực để lấy mã và tra cứu những thông tin cơ bản về sản phẩm, thông qua 4 hình thức: website http://xacthuc.chinhphu.vn, tổng đài tự động Call Center 19006609, tổng đài tin nhắn 8137 và Mạng xã hội Zalo.

- Người tiêu dùng sẽ được cung cấp các thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu, các chứng nhận kèm theo v.v…

Các dịch vụ khác