PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ QUA DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ VTRUE

  • 04/07/2016
  • 250

Thông tin được thể hiện qua Hệ thống tem xác thực điện tử VTrue, người tiêu dùng có thể tra cứu được nguồn gốc qua các hình thức: Websitehttp://xacthuc.chinhphu.vn; tổng đài tin nhắn 8137; tổng đài Callcenter 19006609 hoặc qua ứng dụng VTRUE trên điện thoại di động.

Tem-2.4x2.4

Sản phẩm tiêu dùng sẽ được gắn một tem phủ có mã số xác thực, người tiêu dùng muốn xác minh hàng thật hay hàng giả chỉ cần cào lớp giấy bạc và nhắn tin mã sản phẩm theo cú pháp ( XT Mã số mặt hàng) và gửi tới tổng đài xác nhận 8137 sẽ có tin nhắn xác minh phản hồi về nguồn gốc sản phẩm.


Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (Bộ Y tế), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Công ty Cổ phần VNet, vừa tổ chức Lễ ký kết Hợp tác triển khai hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, góp phần đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Ban tổ chức cho biết, với hệ thống mới này, tất cả thông tin hàng hóa đều được thể hiện được và tem dán vào các sản phẩm để người tiêu dùng có thể tra cứu được nguồn gốc qua các hình thức gồm website http://xacthuc.chinhphu.vn, tổng đài tin nhắn 8137, tổng đài Callcenter 19006609 hoặc qua ứng dụng VTRUE trên điện thoại di động.

Mã trên tem xác thực là dãy số in trên tem niêm phong được phủ nhũ bạc (không thể nhận biết bằng mắt thường) gồm 10 ký tự bằng số, được gắn cụ thể cho duy nhất một sản phẩm của một doanh nghiệp. Qua đó, người tiêu dùng sẽ biết được sản phẩm họ đang sử dụng là do doanh nghiệp nào sản xuất/nhập khẩu.

Do vậy, hàng chục triệu người dân có thể chung tay vào công cuộc phát hiện hàng giả, tận dụng tối đa các nguồn lực xã hội.

Theo http://congly.vn/